Trình tự đình công theo quy định pháp luật

0
37

Đình công là một trong những hoạt động cần thiết nhằm bảo đảm lợi ích của người lao động, tuy nhiên trên thực tế thống kế tại Việt Nam có rất ít các sự kiện đình công được ghi nhận. Vì vậy, nhiều người vẫn còn những nhận thức chưa rõ ràng quy định của pháp luật về trình tự đình công.

I – Đối tượng được phép đình công

Trong quá trình lao động, sẽ có những lúc người lao động cảm thấy những quyền lợi mà người sử dụng lao động trả cho mình không xứng đáng với sức lao động của mình bỏ ra. Để bảo vệ quyền lợi của người, pháp luật trao cho người lao động quyền “đình công”

– Trường hợp được thực hiện quyền đình công:

+ Hòa giải không thành hoặc hết thời hạn hòa giải mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải;

+ Ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc thành lập nhưng không ra quyết định giải quyết tranh chấp hoặc người sử dụng lao động là bên tranh chấp không thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp cùa ban trọng tài lao động.

– Đối với những trường hợp, việc đình công gây ra ảnh hưởng lớn đến lợi ích cộng đồng, của Nhà nước, đe dọa đến quốc phòng, an ninh, trật tự công cộng, sức khỏe của con người thì người lao động còn bị hạn chế quyền này qua quy định nơi sử dụng lao động.

– Đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức được quy định một trong nhứng điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm là tham gia đình công.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

II – Thời điểm được phép đình công theo quy định của pháp luật

– Trước tiên, khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về lợi ích, trước hết người sử dụng lao động và tập thể người lao động phải tự dàn xếp, thương lượng, thỏa thuận với nhau về yêu cầu của tập thể người lao động.

– Trong trường hợp không thể thỏa thuận, tự thương lượng với nhau, lúc này cần can thiệp từ bên thứ ba là hòa giải viên lao động hoặc hội đồng trọng tài lao động phải được tiến hành theo thủ tục luật định.

Khi hết thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày được nhận được yêu cầu giải quyết mà ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày được thành lập mà ban trọng tài không ra quyết định giải quyết tranh chấp hoặc người sử dụng lao động là bên tranh chấp nhưng không thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp thì tổ chưc đại diện người lao động là bên tranh chấp có quyền tiến hành đình công theo trình tự, thủ tục luật định.

Như vậy, pháp luật có quy định hợp lý về thời gian được phép đình công giữa người lao động và người sử dụng lao động, tuy nhiên đình công được coi là vũ khí cuối cùng của người lao động, phương pháp hòa giải vẫn được coi là phương pháp ưu tiên tối đa khi có tranh chấp xảy ra.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý giải thể doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

III – Chủ thể có thẩm quyền lãnh đạo đình công.

Theo quy định cùa Bộ luật lao động năm 2019, chủ thể có quyền tô chức và lãnh đạo đình công là tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở bao gồm công đoàn cơ sờ và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp.

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chưc, viên chức, công nhân và những người lao động khác, cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quàn lí nhà nước, quàn lí kinh tế – xã hội, tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp.

Vì những điểm mới trong Bộ luật lao động 2019 về tổ chức của Người lao động, công đoàn không còn là tổ chức đại diện duy nhất của người lao động mà có những tổ chức của Người lao động tại doanh nghiệp với vai trò tương đương công đoàn.

IV – Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Trình tự đình công theo quy định pháp luật được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Trình tự đình công theo quy định pháp luật có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here