Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiTổng quan Luật Hình sự

Tổng quan Luật Hình sự

Hệ thống tư pháp hình sự có thể đáng sợ và thậm chí đáng sợ nếu bạn không hiểu các luật, quy tắc và thủ tục chi phối nó. Phần này giới thiệu về các khái niệm định hình hệ thống tư pháp hình sự và các mẹo về cách điều hướng hệ thống đó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về cách đọc các quy chế hình sự, cách đưa ra biện pháp bào chữa trước các cáo buộc hình sự, những điều cần lưu ý khi thuê luật sư và hơn thế nữa.

Tổng quan luật hình sự
Tổng quan luật hình sự

Ứng phó với Tội phạm đang xảy ra


Các cuộc gọi đang tiến hành có thể không thường xuyên, nhưng chúng là nguy hiểm nhất cho cơ quan thực thi pháp luật vì lý do đơn giản là nghi phạm vẫn còn ở hiện trường. Ngay sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi báo rằng tội phạm đang diễn ra, họ sẽ cử cán bộ đến hiện trường gây án càng sớm càng tốt. Các cảnh sát có thể bắt được tên tội phạm ngay tại hiện trường. Sau đó, các cảnh sát sẽ bắt người này và đưa cô ấy đến đồn cảnh sát hoặc nhà tù quận để đặt phòng.

Tổng quan luật hình sự
Tổng quan luật hình sự

Mens Rea – Trạng thái tâm thần của bị cáo


Khái niệm mens rea, tiếng Latinh có nghĩa là “tâm trí tội lỗi”, cho phép hệ thống tư pháp hình sự phân biệt một người nào đó có ý định phạm tội với một người không có ý định phạm tội. Mens rea đề cập đến những gì cá nhân bị buộc tội đang nghĩ và ý định của anh ta tại thời điểm tội phạm được thực hiện. Có một số luật hình sự, được gọi là luật trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt, không yêu cầu bất kỳ người đàn ông nào cả. Những luật này được chứng minh bằng cách tuyên bố rằng bất kể bạn có ý định gì, thì bản thân hành vi đó cũng đáng bị trừng phạt hình sự. Một ví dụ về tội phạm có trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt là tội hiếp dâm theo luật định.

Tại sao lại quan trọng đến động cơ

Tổng quan luật hình sự
Tổng quan luật hình sự


Động cơ là một cách gián tiếp để chứng minh rằng điều gì đó đã được thực hiện một cách cố ý hoặc cố ý. Ví dụ, bị cáo trong một vụ án hành hung có thể tuyên bố rằng anh ta vô tình đấm vào nạn nhân và do đó không có ý định hành hung cần thiết (tức là ý định gây tổn hại cho cơ thể). Trong luật hình sự, động cơ khác với ý định. Ý định tội phạm là trạng thái tinh thần của bị cáo chiếm hữu khi phạm tội. Với một vài trường hợp ngoại lệ, việc truy tố trong một vụ án hình sự phải chứng minh được rằng bị cáo có ý định thực hiện hành vi trái pháp luật. Việc truy tố không cần chứng minh động cơ của bị cáo. Tuy nhiên, các công tố viên và luật sư bào chữa đều có thể đưa ra vấn đề về động cơ liên quan đến vụ án.

Thuê luật sư biện hộ hình sự


Cho dù bạn bị bắt vì tội chống lại một người (như tấn công và ẩu đả hoặc giết người), tội xâm phạm tài sản (như trộm cắp, trộm cắp hoặc đốt phá) hoặc bất kỳ tội hình sự nào khác, luật sư bào chữa hình sự đều có thể giúp đỡ. Đối với các cáo buộc nghiêm trọng, sẽ hiếm bị cáo nào không được lợi khi nhờ luật sư bào chữa hình sự có thẩm quyền hỗ trợ đàm phán thương lượng nhận tội, hoặc chuẩn bị vụ án để xét xử. Một luật sư bào chữa hình sự cũng phải có khả năng xác định các vấn đề quan trọng trước khi xét xử và đưa ra các động thái thích hợp có thể cải thiện đáng kể tình hình của bị cáo, hoặc thậm chí dẫn đến việc bác bỏ cáo buộc.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments