Thủ tục chuẩn bị đình công theo quy định pháp luật

0
27

Đình công là một trong những quyền của người lao động khi tham gia mối quan hệ lao động, tuy nhiên đây không phải hoạt động có thể được thực hiện một cách ngẫu nhiên hay tùy hứng mà phải theo trình tự nhất định trong quy định pháp luật.

I – Chuẩn bị đình công.

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019, thủ tục chuẩn bị đình công bao gồm:

1- Lấy ý kiến đình công;

2- Ra quyết định đình công và thông báo đình công;

Thứ nhất, về thủ tục lấy ý kiến về đình công được quy định tại Bộ luật lao động năm 2019. Trong đó,

Tổ chức đại diện người lao động có quyền tổ chức và lãnh đạo đình công sẽ có trách nhiệm lấy ý kiến của toàn thể người lao động hoặc thành viên ban lãnh đạo của các tổ chức đại diện người lao động tham gia thương lượng. Nội dung của việc lấy ý kiến bao gồm:

– Ý kiển của người lao động về việc đồng ý hay không đồng ý đinh công;

– Phương án của tổ chức đại diện người lao động về thời điểm bắt đầu đình công, địa điểm đình công, phạm vi tiến hành đình công và các yêu cầu của người lao động.

Thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành lấy ý kiến về đình công do tổ chức đại diện người lao động quyết định và phải thông báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 01 ngày. Việc tổ chức lấy ý kiến này phải đảm bảo không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của người sử dụng lao động.

Đồng thời, người sử dụng lao động không được gây khó khăn, cản trờ hoặc can thiệp vào quá trình lấy ý kiến về đình công.

Thứ hai, Khi tổ chức lấy ý kiến hoàn thành, nếu kết quả có trên 50% số người được lấy ý kiến đồng ý với nội dung lấy ý kiến đình công thì tổ chức đại diện người lao động ra quyết định đình công bằng văn bản. Nội dung của quyết định đình công phải đảm bảo đây đủ theo quy định. Bao gồm: Kết quả lấy ý kiến đình công; Thời điểm bắt đầu đình công; thời điểm đình công; Phạm vi tiến hành đình công; Yêu cầu của người lao động; Họ tên, địa chỉ liên hệ của người đại diện cho tổ chức đại diện cho người lao động tổ chức và lãnh đạo đình công.

Sau khi có quyết định, tổ chức đại diện và lãnh đạo người lao động đình công phải gửi quyết định đình công cho người sử dụng lao động và 01 bản sao cho UBND cấp huyện và các cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp tỉnh ít nhất là 5 ngày làm việc trước khi đình công.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động của Công ty Luật TNHH Everest

II. Tiến hành đình công.

– Đến thời điểm bắt đầu đình công, nếu người sử dụng lao động vẫn KHÔNG chấp nhận giải quyết yêu cầu của tập thể lao động thì tổ chức đại diện người lao động tổ chức và lãnh đạnh đình công

– Trong quá trình đình công, các bên sẽ không được phép thực hiện một số hành vi nhất định được quy định.

Xem thêmThỏa thuận về tiền lương trong hợp đồng lao động

IV – Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Thủ tục chuẩn bị đình công theo quy định pháp luật được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Thủ tục chuẩn bị đình công theo quy định pháp luật có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here