Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiPhiên tòa hình sự

Phiên tòa hình sự

Sau khi bị cáo chính thức bị buộc tội, vụ án sẽ chuyển sang giai đoạn xét xử hình sự (trừ khi bị cáo nhận tội). Điều này bắt đầu với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn, trong đó luật sư công tố và luật sư bào chữa chọn một bồi thẩm đoàn từ nhóm bồi thẩm đoàn được lựa chọn ngẫu nhiên thông qua quá trình loại bỏ. Sau khi bồi thẩm đoàn được thiết lập, luật sư cho bên công tố và người bào chữa đưa ra lời khai đầu của họ; đưa ra bằng chứng, gọi nhân chứng đứng lên để lấy lời khai và kiểm tra chéo, sau đó đưa ra lập luận kết thúc của họ. Sau đó, bồi thẩm đoàn sẽ cân nhắc trong bao lâu để đưa ra phán quyết. Phần này trình bày những kiến ​​thức cơ bản về xét xử tội phạm, bao gồm thông tin chi tiết về biện pháp phòng vệ điên cuồng.

criminal trial
criminal trial

Quyền được tư vấn

Quyền được tư vấn được cung cấp bởi Tu chính án thứ sáu của Hiến pháp, mặc dù đã nhiều thập kỷ trước khi điều này được giải thích có nghĩa là tòa án nên cung cấp lời khuyên cho người bất bình. Tìm hiểu thêm về những người có thể được hưởng luật sư do tòa án chỉ định, các loại thủ tục kích hoạt quyền được tư vấn và các tình huống mà việc viện dẫn quyền được tư vấn có thể giúp bảo vệ quyền của bạn trước, trong và sau phiên tòa hình sự.

Quyền chống lại sự phân biệt đối xử

criminal trial
criminal trial

Cụm từ “xin thứ năm” sẽ quen thuộc nếu bạn đã xem nhiều bộ phim hoặc chương trình truyền hình diễn ra trong phòng xử án. Điều này đề cập đến Tu chính án thứ năm của Hiến pháp, trong đó nói rằng không ai có thể bị buộc phải làm chứng chống lại chính họ. Trên thực tế, quyền phức tạp hơn một chút so với mô tả trên TV. Tìm hiểu về lịch sử của Tu chính án thứ năm, cách nó được sử dụng trong tố tụng pháp lý và các tình huống khác mà Quyền sửa đổi thứ năm có thể được áp dụng.

Quyền được xét xử bởi Ban giám khảo gồm những người ngang hàng

Mặc dù không có phần nào của Hiến pháp quy định việc xét xử bởi “bồi thẩm đoàn của những người ngang hàng”, nhưng khái niệm này lâu đời hơn Hoa Kỳ và được thiết lập tốt trong hệ thống pháp luật của chúng ta. Thật không may đối với một số người, nó không có nghĩa chính xác như những gì nó phát ra. Bồi thẩm đoàn gồm những người ngang hàng không có nghĩa là bồi thẩm đoàn sẽ bao gồm cả một thành viên giống như bị cáo. Bồi thẩm đoàn được chọn ngẫu nhiên từ cộng đồng và nếu bồi thẩm đoàn kết quả được tạo thành hoàn toàn từ một giới tính, chủng tộc hoặc tầng lớp xã hội khác, thì điều này nói chung không phải là vi phạm quyền. “Peers” trong ngữ cảnh này chính xác hơn có nghĩa là “đồng bào.” Tìm hiểu thêm về lịch sử của các phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn, quy trình lựa chọn, các thử thách của bồi thẩm đoàn được phép và bị cấm và các vấn đề khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn bồi thẩm đoàn.

Bảo vệ điên cuồng

criminal trial
criminal trial

Gần như mọi tội phạm, như là một phần của các yếu tố để kết tội, trạng thái tinh thần mà người phạm tội phải được thể hiện là đã có; những phạm vi này từ cố ý đến cẩu thả hoặc liều lĩnh. Một người nào đó có vấn đề về tâm thần có thể thực hiện các hành vi một cách không tự nguyện, mà không hiểu được tác động của hành động của họ, hoặc lao động với niềm tin sai lầm rằng điều gì đó khác đang xảy ra. Biện pháp phòng thủ điên cuồng không thường xuyên được sử dụng, nhưng vẫn tạo ra một loạt các thử nghiệm và quy tắc được áp dụng khác nhau giữa các trạng thái. Tìm hiểu thêm về biện pháp phòng vệ khi mất trí, cách xử lý của nó ở các trạng thái khác nhau, logic và ứng dụng của nhiều thử nghiệm và quy tắc đối với chứng điên hợp pháp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments