Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiPhân loại tội phạm

Phân loại tội phạm

Các tội danh nhận được các phân loại khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của chúng. Những tội nhẹ nhất được gọi là vi phạm, những tội nghiêm trọng hơn được gọi là tội nhẹ, và những tội nghiêm trọng nhất được gọi là trọng tội. Việc phân loại tội phạm ảnh hưởng đến cả nội dung và thủ tục của tội phạm, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các cách phân loại. Phần này mô tả từng phân loại và xem xét chúng khác nhau như thế nào.

Phân loại tội phạm
Phân loại tội phạm

Điều gì phân biệt một tội nhẹ với một trọng tội?


Tội nhẹ và tội nhẹ là hai phân loại tội phạm được sử dụng ở hầu hết các bang, với tội nhỏ (vi phạm) là thứ ba. Tội nhẹ có thể bị trừng phạt bằng tiền phạt đáng kể và đôi khi phải ngồi tù, thường là dưới một năm. Trọng tội là loại tội phạm nghiêm trọng nhất và thường được phân loại theo mức độ, với trọng tội cấp độ một là nghiêm trọng nhất. Chúng bao gồm khủng bố, phản quốc, đốt phá, giết người, hãm hiếp, cướp, trộm và bắt cóc, trong số những người khác.

Vi phạm là gì?

phân loại tội phạm
phân loại tội phạm


Vi phạm là loại tội phạm ít nghiêm trọng nhất. Thông thường, một sĩ quan cảnh sát sẽ thấy ai đó làm sai điều gì đó, viết một phiếu phạt và giao cho người đó. Người đó sau đó phải nộp phạt. Các hành vi vi phạm thường liên quan đến ít hoặc không có thời gian hầu tòa (ít hơn nhiều khi ngồi tù), và bao gồm những thứ như vé giao thông, đi bộ đường dài và một số tội tàng trữ ma túy nhỏ ở một số tiểu bang. Tuy nhiên, nếu các hành vi vi phạm vẫn chưa được giải quyết hoặc chưa được thanh toán, luật pháp thường quy định mức phạt ngày càng tăng và các hình phạt tiềm ẩn. Các lỗi vi phạm phổ biến là vi phạm thắt dây an toàn, phạt tiền quá tốc độ đơn giản, trích dẫn xả rác, vượt đèn đỏ và không dừng đúng nơi có biển báo dừng.

Đồng hành


Trách nhiệm liên đới cho phép tòa án tìm ra một người phải chịu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi do một người khác thực hiện. Nếu một người hỗ trợ, hỗ trợ hoặc khuyến khích người khác thực hiện tội phạm, họ được cho là “đồng phạm” với tội phạm. Người thực sự thực hiện hành vi được gọi là “người chủ trì”. Tội phạm mà đồng phạm hỗ trợ được gọi là “tội phạm mục tiêu”.

Vụ án dân sự so với vụ án hình sự

phân loại tội phạm
phân loại tội phạm


Các vụ việc dân sự thường liên quan đến các tranh chấp riêng giữa các cá nhân hoặc tổ chức. Các vụ án hình sự liên quan đến một hành động được coi là có hại cho toàn xã hội. Các vụ án hình sự hầu như luôn cho phép xét xử bởi bồi thẩm đoàn. Trong một số trường hợp, các vụ án dân sự cho phép bồi thẩm đoàn, nhưng nhiều vụ việc dân sự sẽ do một thẩm phán quyết định. các biện pháp bảo vệ dành cho các bị cáo theo luật hình sự là đáng kể (chẳng hạn như bảo vệ chống lại các cuộc khám xét và tịch thu bất hợp pháp theo Tu chính án thứ 4). Nhiều biện pháp bảo vệ nổi tiếng này không dành cho bị cáo trong một vụ án dân sự.

Thuê luật sư biện hộ hình sự


Nếu bạn có liên quan đến bất kỳ hình thức nào với tội nhẹ hoặc trọng tội, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý càng sớm càng tốt. Một luật sư bào chữa hình sự có kinh nghiệm có thể giúp xác định xem bạn có phải chịu trách nhiệm chính hay đồng phạm và liệu có thể đưa ra bất kỳ biện pháp bào chữa nào có lợi cho bạn hay không. Bạn có thể muốn thuê một luật sư biện hộ hình sự trong khu vực của bạn để được tư vấn pháp lý và đại diện trước tòa.

Previous articleTổng quan Luật Hình sự
Next articleKết án
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments