Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Google search engine

Tội giết người

homicide
homicide

Khi một người nào đó lấy đi mạng sống của người khác, bất kể ý định hoặc các chi tiết khác xung quanh vụ việc, đó được gọi là một vụ giết người. Giết người không phải lúc nào cũng là một tội ác, chẳng hạn như trong các trường hợp tự vệ hoặc việc nhà nước thực hiện một số tội phạm đã bị kết án. Các vụ giết người hình sự liên quan đến sự cẩu thả hoặc cố ý, và từ ngộ sát không chủ ý (ví dụ như giết người lái xe khác trong một vụ tai nạn lái xe khi say rượu) đến giết người cấp độ một (ví dụ như rình rập và giết một thành viên của băng nhóm đối thủ). Các mức án cũng rất khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm và các yếu tố giảm nhẹ khác. Ví dụ, một số tiểu bang tuyên án tử hình những kẻ giết người bị kết án nhưng cung cấp liệu pháp điều trị tâm thần cho những kẻ được tha bổng vì lý do mất trí. Phần này cung cấp thông tin chuyên sâu về án mạng dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể liên quan đến tình huống của mình, bạn nên nói chuyện với luật sư biện hộ hình sự địa phương.

Biện pháp bảo vệ giết người cấp độ đầu tiên

homicide
homicide


Có hai loại chung cho các biện pháp phòng thủ giết người. Một là khi luật sư bào chữa cố gắng chứng tỏ rằng công tố đang xét xử sai người và thứ hai là khi một luật sư thừa nhận rằng kẻ sát nhân bị buộc tội đã giết người, nhưng đã làm như vậy theo cách chính đáng bao gồm tự vệ, bào chữa cho người khác, tập thể dục. nghĩa vụ, điên rồ và hơn thế nữa.

Mức án và hình phạt giết người cấp độ đầu tiên


Các mức án có thể có cho tội giết người cấp độ một rất khác nhau tùy theo tiểu bang. Tuy nhiên, hình phạt cho tội giết người cấp độ một là một trong những hình phạt nghiêm khắc nhất mà tòa án có thể đưa ra. Đó là một trong số ít tội phạm có thể bị trừng phạt hợp pháp bằng cái chết trong một số trường hợp nhất định. Một số yếu tố tăng nặng bao gồm các khía cạnh của tội phạm, của bị cáo hoặc của (những) nạn nhân sẽ khiến bị cáo đủ điều kiện nhận án tử hình hoặc tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Phòng thủ Manslaughter tự nguyện

homicide
homicide


Có một số biện pháp bào chữa mà luật sư có thể khẳng định để chống lại cáo buộc ngộ sát tự nguyện. Phổ biến nhất bao gồm tự vệ (việc giết người là kết quả của việc sử dụng vũ lực hợp lý để chống lại nỗi sợ hãi về cái chết hoặc tổn hại cơ thể), bảo vệ người khác (sử dụng vũ lực phải kịp thời và tương xứng với mối đe dọa phải đối mặt và mối đe dọa được nhận thức của tử vong hoặc tổn hại thân thể phải là hợp lý), và giết người do tai nạn (cái chết xảy ra do một tai nạn).

Luật sư biện hộ hình sự có thể giúp bạn như thế nào


Có một luật sư trong quá trình tố tụng hình sự là rất quan trọng đối với những người bị buộc tội giết người. Một vụ án giết người hoặc ngộ sát có thể đòi hỏi một luật sư hàng trăm giờ làm việc. Công việc của luật sư bào chữa hình sự là đại diện cho những người bị buộc tội trước tòa. Các hình phạt tội phạm giết người có thể ở mức độ nghiêm trọng bao gồm nhiều năm tù giam hoặc thậm chí tử hình. Công việc của luật sư bào chữa cho tội giết người của bạn là bảo vệ quyền lợi của bạn và đảm bảo bạn được tiếp cận với một phiên tòa công bằng. Bằng cách xem xét các tình huống xung quanh trường hợp của bạn và cân nhắc mức độ mạnh mẽ của bằng chứng chống lại bạn, luật sư bào chữa của bạn sẽ áp dụng luật hiện hành, cùng với tiền lệ pháp trước đó, vào tình huống cụ thể của bạn và sử dụng nó để đưa ra một chiến lược pháp lý vững chắc và xây dựng trường hợp tốt nhất có thể. để được tha bổng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments